Đến Đà Nẵng du lịch nhớ ghé chùa Linh Ứng để cầu mong điều tốt đẹp
Đà Nẵng một thành phố năng động và phát triển của Việt Nam. Khi đến nơi đây du lịch bạn sẽ được đắm mình vào bãi biển dài cát trắng...
0 lượt bình luận
Cần Thơ là một trong những thành phố lớn của miền Tây Nam Bộ, Việt Nam. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những con sông xanh mát, những cánh đồng lúa chín và những trái cây ngọt ngào mà còn có một món ăn đặc biệt đó là ốc bưu nướng tiêu xanh thơm lừng.
Ốc bưu thì hầu như ở tỉnh nào cũng có nhưng ốc bưu nướng tiêu xanh ở Cần Thơ thì nó có 1 vị giòn giòn ngon khác lạ lắm. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm ốc bưu nướng tiêu xanh theo chuẩn Cần Thơ bạn nhé!
Sơ chế ốc bưu:
1kg ốc bưu rửa sạch, sau đó nấu nước sôi rồi đổ vào ốc trộn đều để săn thịt ốc và dễ tách mài ốc ra khỏi con ốc.
Tiếp theo đổ hết nước sôi đi và cho nước lạnh vào tách mài ốc và làm sạch phần nhớt bên trong.
Chuẩn bị nguyên liệu gia vị:
Tỏi, tiêu cho vào tô giã nhuyễn, thêm 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường, nửa muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng nước mắm để khi nướng ốc sẽ thơm hơn, thêm 1 ít dầu ăn để khi nướng ốc sẽ bóng và không bị khô. Sau đó khuấy đều hỗn hợp gia vị để tan đều và hoà quyện hương vị vào nhau.
Nướng ốc:
Bắt bếp than thổi cho lửa cháy đều rồi đặt vỉ nướng lên trên và bắt đầu nướng ốc.
Đặt ngửa con ốc khi nướng để dễ thêm gia vị, khi thấy nước trong con ốc sôi thì bắt đầu cho nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị khi nãy vào, nướng thêm vài dây tiêu để ăn chung với ốc cho ngon.
Đến khi ốc chín thì chuẩn bị sẵn chén muối ớt để khi ăn chấm thêm cho ngon.
Thịt ốc giòn, hương vị beo béo cay cay của ốc bưu nướng sẽ khiến bạn mê mẫn khi thưởng thức.
Món này để chị em ăn vặt thì tuyệt vời, các anh thì nhâm nhi ốc nướng với xị rựu đế thì ngon phải biết. Khi đến vùng đất Cần Thơ xinh đẹp đừng quên thưởng thức món dân dã mà ngon này bạn nhé!
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận