Đặc sản Cần Thơ món vịt nấu chao thơm ngon gắn liền với tuổi thơ nhiều người

Thành phố Cần Thơ thật đẹp về đêm, đi dạo chơi một vòng quanh thành phố và chợt nhớ ra một món đặt sản nổi tiếng nơi đây mà nhiều khách du lịch khi đến đều muốn ghé qua thưởng thức. Đó là món đặc sản vịt nấu chao của quán anh Thành Giao. Món ăn này đã khiến nhiều người mê mẩn từ còn nhỏ.

Khi đến quán, anh Thành Giao chia sẻ món vịt nấu chao đã được nhận chứng nhận top 100 món ngon Việt Nam của kỷ lục Guinness.

Tiếp đến anh giới thiệu về cách làm món vịt nấu cao này. Trước khi nấu là công đoạn chọn vịt, những con đầy thịt và còn non sẽ được chọn đem làm sạch lông và lòng rồi rửa với gừng rượu trắng. Công đoạn này sẽ khử được mùi của lông của vịt và thịt sẽ thơm ngon hơn.

Bước tiếp theo chặt thịt vịt ra miếng nhỏ vừa ăn đổ vào thau rồi cho thêm 2 muỗng gừng băm nhuyễn, 2 muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng đường để dịu vị mặn của chao, một muỗng bột ngọt. Chao có 2 loại 1 loại đỏ và một loại trắng, chao đỏ dùng để nấu lẩu vịt là ngon hơn.

Sau khi đã cho đủ gia vị rồi trộn đều thịt vịt lên rồi để khoảng 20 phút cho gia vị thấm vào thịt vịt.

Anh Thành Giao chia sẻ thêm vịt nấu chao bao giờ cũng phải có khoai môn mới đủ hương vị, có thể chẻ củ khoai hấp trước mềm hoặc bỏ trực tiếp vào nồi nước lèo nấu luôn cũng được nhưng nấu hoi lâu. Tiếp theo tàu hũ cắt nhỏ miếng vừa ăn, kèm theo nấm rơm để thêm phong phú, có thêm các cộng hành cắt khúc bỏ vào nồi để thơm hơn và ăn không bị ngán.

Rau ăn kèm có nhiều loại từ rau muống, rau cù nèo bỏ vào ăn là ngon nhức nách.

Bước tiếp theo sau khi đã chuẩn bị xong rau ăn cùng thì cho thịt vịt vào nồi trộn đều trên lửa nhỏ để thịt vịt được săn thịt, tiếp theo cho nước dùng vào nấu đến khi sôi là bắt đầu ăn được.

Khi thịt đã chín ăn một miếng thịt vịt nấu chao hương vị đậm đà, húp một chén nước lẩu thơm ngon sẽ là một trải nghiệm khó quên khi về thăm mảnh đất Cần Thơ này...

Nếu có dịp đến Cần Thơ đừng quên ghé quán Thành Giao có thương hiệu hơn 20 năm trong nghề, để trải nghiệm món vịt nấu chao thơm ngon này bạn nhé! Quán Thành Giao ở địa chỉ: 1/8 Lý Tự Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Điện thoại: 07103833669.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Đặc sản Đà Nẵng gỏi cá Nam Ô quán cô Hồng

Đặc sản Đà Nẵng gỏi cá Nam Ô quán cô Hồng

Từ những món nổi tiếng dân dã như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, bánh canh...

0 lượt bình luận

Cảnh đẹp Đà Nẵng cầu sông Hàn thơ mộng về đêm

Cảnh đẹp Đà Nẵng cầu sông Hàn thơ mộng về đêm

Cầu Sông Hàn là một trong những cây cầu đẹp và hiện đại nhất tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên đường Bạch Đằng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà...

0 lượt bình luận

Đặc sản Cà Mau tôm đất khô thơm ngon

Đặc sản Cà Mau tôm đất khô thơm ngon

Để làm tôm đất khô bà con ở Cà Mau thường lấy tôm đất sống để làm, chính vì thế tôm chắc thịt và thơm ngon...

0 lượt bình luận

Rựu bầu đá đặc sản Bình Định

Rựu bầu đá đặc sản Bình Định

Rượu Bầu Đá - đặc sản của tỉnh Bình Định là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất ở Bình Định và Việt Nam...

1 lượt bình luận

Đặc sản gà đồi Yên Thế Bắc Giang

Đặc sản gà đồi Yên Thế Bắc Giang

Nói đến vùng quê Yên Thế là nhắc người ta nhớ đến truyền thống lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc...

1 lượt bình luận

Đến Lái Thiêu Bình Dương khám phá vườn cây hoa quả

Đến Lái Thiêu Bình Dương khám phá vườn cây hoa quả

Tỉnh Bình Dương thuộc vùng đất Đông Nam Bộ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km...

0 lượt bình luận

Đến Bắc Kạn thử vị ngon lợn sữa quay để vương vấn khi về

Đến Bắc Kạn thử vị ngon lợn sữa quay để vương vấn khi về

Những món ăn đặc sản của vùng Bắc Kạn đều xuất phát từ địa hình núi rừng, sông suối đặc trưng. Kết hợp với đó là những món ăn độc đáo do người Tày chế biến ra...

3 lượt bình luận

Ba địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Đà Nẵng, Hội An

Ba địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Đà Nẵng, Hội An

Đà Nẵng được biết đến là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, khi đến du lịch nơi này bạn sẽ cảm nhận được sự vươn lên mạnh mẽ từng ngày của thành phố trẻ và nét chân chất, gần gũi của người dâ

137 lượt bình luận

Du lịch

Gieo trồng

Cuộc sống