Cách xử lý trấu hun, trấu tươi trước khi trồng rau
Trấu tươi và trấu hun là hai loại giá thể trồng rau rất tốt, cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hai loại trấu...
0 lượt bình luận
Mình có đọc một số thông tin của các bạn bảo ăn rau kale như “bò nhai rơm”, có chăng quá phũ phàng cho "nữ hoàng rau xanh"? Kale là một loại rau với những công dụng tuyệt vời mà hầu như chúng ta đều biết vậy tại sao lại bảo không ngon, do khẩu vị chăng, hay do ăn cảm giác cải cứng? Không phải đâu các bạn, đó là do chúng ta không biết cách chế biến nó, trong bài viết này mình xin một số gợi ý để chế biến cải Kale thành những món siêu hấp dẫn nhé!
Cách chế biến và bảo quản.
Cải Kale được xem như có họ gần với bắp cải nhưng lá của nó cứng và dày nên thời gian bảo quản được lâu hơn các loại cải khác rất nhiều.
Khi thu hoạch kale nếu chưa sử dụng hết thì bạn quấn giấy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể lên đến 7 ngày.
Khi chế biến cải kale, bạn nhặt lấy phần lá, phần cọng có thể dùng hầm nước.
1. Nước ép Kale
Cách làm nước ép đơn giản thôi, lấy lá Kale (100 gr rau Kale) + 2 quả chuối laba đà Lạt + 1/2 trái táo... ấy vậy mà ly sinh tố ấy thơm lừng mùi chuối, hoà quyện với vị chua chua của táo và màu xanh của Kale ... ngon không thể tưởng. Nếu bạn chưa có máy ép có thể tậu cho mình một chiếc TẠI ĐÂY
2. Món Salad
Trộn cải Kale cải cầu vồng và táo sau đó cho sốt mè rang là xong quá nhanh và quá đơn giản
3. Trứng chiên Kale
Cho dầu ăn phi hành thơm, cải Kale thái nhỏ bỏ vào trộn đều 2 phút, sau đó đổ trứng vào chiên vàng 2 mặt cho ra đĩa và có thể dùng rồi.
4. Canh cải Kale thịt bằm
Bạn phi hành dầu xào thịt nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm nước lọc cho sôi sau đó cho kale vào 1-2p tắt bếp thế là có mổ nồi canh ngon lành nhé!
5. Cnack Kale
Rau kale rửa sạch, lấy phần lá bỏ cuống
Trộn nhẹ kale với 1 chút muối, dầu hướng dương thêm ít bơ và tỏi (có thể thêm bột phô mai)
Xếp lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 120 độ tầm 5 phút, Nhà chị nào có bé bị biến ăn rau thì hãy chế biến như vậy, chắc chắn các bé ghiền lắm á
6. Cho bé ăn dặm
Các mẹ có thể nấu cháo (tôm, cua, thịt...) đến khi chín cho kale xay nhuyễn vào tầm 2, 3 phút tắt bếp bếp sẽ có món cháo ngon và giàu dinh dưỡng cho các bé.
7. Làm rau đổ bánh xèo
Cải Kale rửa sạch thái mỏng đoạn dài khoản 2cm. Đổ bánh xèo rồi cho cải Kela vào cùng các nguyên liệu khác như tôm, thịt... Bánh xèo khi ăn sẽ ngon và không ngán.
Với nhiều công dụng thần kỳ và nhiều cách chế biến của cải xoăn Kale như trên, bạn đừng quên bổ sung cải Kale vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của gia đình mình để nâng cao chất lượng cuộc sống nhé! Tuyệt hơn nếu chúng ta trồng Kale để chủ động hơn trong vấn đề có rau sạch mỗi ngày. Nếu bạn cần giống cải Kale có thể tham khảo TẠI ĐÂY
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận
Thái Thị Vui