Đến Lái Thiêu Bình Dương khám phá vườn cây hoa quả
Tỉnh Bình Dương thuộc vùng đất Đông Nam Bộ cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km...
0 lượt bình luận
Rượu Bầu Đá - đặc sản của tỉnh Bình Định là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất ở Bình Định và Việt Nam. Đây là loại rượu có hàm lượng cồn rất cao, khoảng 50% độ cồn nhưng nó vẫn thu hút mọi người do hương vị đặc biệt của nó. Các dụng cụ được sử dụng để sản xuất rượu được làm bằng thủy tinh, tre và đất, mang lại một hương vị rất độc đáo cho rượu. Có rất nhiều thủ tục và yêu cầu nghiêm ngặt về gạo, nước và men rượu mà người làm rượu phải tuân theo để tạo ra loại rượu ngon.
Rượu Bầu Đá đặc sản của tỉnh Bình Định là một loại rựu nổi tiếng ở làng Bầu Đà thuộc tỉnh Bình Định. Tên của Bàu Đá bắt nguồn từ Bàu Đá của xã Cử Lâm ở xã Nhơn Lộc, huyện An Nhơn, cách Thành phố Quy Nhơn 22 km. Rượu này được chế biến bằng thủ công.
Rượu Bàu Đá làm cho người uống có cảm giác vừa nóng vừa lạnh . Nếu bạn nhỏ một giọt rượu lên da của bạn thì bạn sẽ có cảm giác lạnh. Đổ Rượu Bầu Đá từ một độ cao nhất định để nghe những âm thanh kỳ diệu của rượu bắn tung tóe. Sau đó hãy để ly rượu lan tỏa hương thơm qua không khí một lát trước khi nhấm nháp và cảm nhận bọt rượu lan tỏa quanh miệng.
Kiểu dáng: Bình sứ rồng
Thành phần:
Gạo lúa thơm
Men rượu ngon
Mạch nước ngầm tại làng Bàu Đá
Chưng cất theo phương pháp thủ công, gia truyền tại Làng Nghề Truyền Thống Rượu Bàu Đá
Không hương liệu hóa học, không chất bảo quản hay bất kì phụ gia công nghiệp nào khác.
Nồng độ rượu ở nhiệt độ phòng 20 độ là 44 độ, chênh lệch không quá 2 độ. Như vậy, ở nhiệt độ môi trường bình thường nồng độ rượu sẽ khoảng 50 độ, chênh lệch không quá 2 độ.
Ngoài chất lượng của rượu thì kiểu dáng cũng được cải thiện vệ phần nhìn sang trọng , lịch sự để dễ mang biếu tặng.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận
Trần Thị Trà My