Quán bún giữa trung tâm Đà Nẵng cạnh đường tàu giá 5.000 đồng 1 tô
Quán bún vỉa hè nằm bên cạnh đường ray tàu lửa được bán theo yêu cầu của khách hàng với nhiều mức giá khác, trong đó thấp nhất là 5.000 đồng/tô...
2 lượt bình luận
Lẩu mắm là một trong những món đặc sản nổi tiếng của miền Tây Việt Nam vì nơi đây tôm cá nhiều, đặc biệt là ở Cần Thơ, thành phố sông nước trên đất Nam bộ lẩu mắm ăn rất ngon. Món lẩu mắm ở đây có đầy đủ tôm cá tươi, hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn và đặc biệt thích hợp cho những buổi tiệc sum vầy, ăn lẩu mắm và nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình.
Lẩu mắm ở Cần Thơ được chế biến từ những nguyên liệu có sẵn ở địa phương như mắm cá linh, mắm nục, thịt ba chỉ, tôm, bạc hà, hành, ớt và rau thơm. Món lẩu này có nhiều cách chế biến khác nhau, tùy sở thích và khẩu vị của mỗi người có thể làm cay hoặc không cay, nhưng phương pháp cơ bản nước lèo vị vừa đủ ăn vẫn giữ nguyên. Trước khi ăn người ta cho mắm cá vào nồi, đun sôi cùng với nước, thịt, cá, tôm nấu trước, rau thơm, ớt, bạc hà và các gia vị khác, cho vào sau để cá chín nhưng rau không bị nhừ ăn sẽ ngon hơn.
Ngoài hương vị đậm đà của lẩu, ăn thịt cá tươi và nhiều rau có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt ở Cần thơ, lẩu mắm thường được dùng vào những dịp như các ngày lễ và tết nguyên đán hay các buổi liên hoan, tiệc tùng... Người thân, bạn bè ngồi quây quầng bên nhau ăn lẩu mắm và nhâm nhi thêm ly rượu mang lại không khí ấm cúng, vui tươi, đầm ấm tình cảm của gia đình và bạn bè.
Nếu có dịp nào đó đi du lịch ở Cần Thơ, bạn đừng quên thưởng thức món lẩu mắm ở địa phương này nhé. Bạn có thể tìm thấy lẩu mắm tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận