Đặc sản Cần Thơ bánh cuống mềm dẻo thơm ngon
Bánh cuống Cần Thơ là một trong những món ăn đặc sản của vùng đất sông nước miền Tây Việt Nam...
0 lượt bình luận
Bình Phước vùng đất cao nguyên xanh mát, đến nơi đây bạn sẽ thấy những rừng cao su bạt ngàn xa tít tắp và còn nổi tiếng với những vườn điều sai trĩu quả. Từ những vườn điều đó người ta chọn ra những quả điều chín mọng để lấy hạt. Đã từ lâu rồi hạt điều đã trở thành một thứ đặc sản không chỉ của người Việt mà còn được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.
Hạt điều là một loại hạt ăn rất ngon miệng, có giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Trong hạt điều có hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Ngoài hàm lượng protein, glucid, lipid cung cấp nguồn năng lượng dồi dào, hạt điều còn giàu chất sắt, phốt pho, magie, kẽm và các vitamin A, B1, C… Nhiều nghiên cứu khoa học đã ghi nhận hạt điều có tác dụng tốt cho tim mạch, phòng ngừa ung thư, giúp xương chắc khỏe, tăng sức sống cho tóc và da, giúp thư giãn thần kinh, ngăn chặn sỏi mật. Đặc biệt nữa là hạt điều giúp giảm cân do chứa ít chất béo so với các loại hạt khác.
Người ta có thể chế biến hạt điều theo cách như sấy khô nguyên hạt để ăn trực tiếp, rang muối. Ngoài ra hạt điều còn có thể chế biến thành các món bánh kẹo và kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Gần đây, để hạt điều giữ trọn hương vị và đảm bảo vệ sinh, người ta đã chế biến theo cách giữ nguyên vỏ lụa của hạt điều. Vì thế, hương thơm và vị ngọt của hạt điều được đậm đà hơn. Độ giòn của hạt được giữ lâu hơn.
Hạt điều muốn ngon phải được chọn lọc kỹ lưỡng, chọn những hạt to, đều, không vỡ, vỏ lụa còn nguyên và đem đóng gói hút chân không đựng trong hộp giấy và đóng gói hộp nhựa tròn sẽ bảo quản được lâu hơn
Hạt điều rang muối làm cho các bữa tiệc gia đình, bạn bè trở nên ý nghĩa hơn. Vừa ngồi nói chuyện nhâm nhi ly trà với hạt điều giòn tan, vị beo béo thì thật rôm rả.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận
Khoẻ Nguyễn