Bệnh héo xanh trên cây và cách phòng trừ
Bệnh héo xanh lá xuất hiện khá phổ biến trên các cây họ cà, bầu bí, ớt...
1 lượt bình luận
Các lứa rau sạch sau khi thu hoạch thì lượng dinh dưỡng trong đất sẽ cạn dần và đất cũng sẽ bị nến lại trở nên chai, cứng. Lúc này chúng ta cần bổ sung lượng dinh dưỡng mà cây rau đã sử dụng giúp tăng độ tơi xốp cho đất.
Các bước thực hiện:
Nhổ bỏ cỏ hay cây rau còn sau đó ta tiến hành xới tơi đất, phơi nắng từ 2 – 3 hôm để tiêu diệt các loại sâu bệnh còn tồn đọng trong đất, đồng thời thu gom các rẽ cây còn xanh tươi sẽ phát triển tiếp, tránh tình trạng sẽ hao hụt dinh dưỡng.
Trong quá trình phơi đất ta nên rắc thêm 1 lượng vi sinh cải tạo đất hoặc vôi bột (tầm 1 nắm gọn trong lòng bàn tay khoảng gần 1 thìa ăn cơm cho 1 khay, chậu) thì sẽ làm cho đất cân bằng lại độ PH và giúp cho đất khử mầm bệnh tốt hơn.
Sau đó với mỗi lượng đất chậu dài 68 - rộng 43 - cao 25 cm ta nên cho thêm vào 10 kg đất sạch + 3 kg phân bò hoai mục hoặc 3 kg + phân trùn quế + 2 kg xơ dừa - trấu (đã xử lý sạch) rồi trộn đều với đất cũ và tiến hành gieo trồng vụ mới.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận
Trương Phú Huy
Trần Thị Trà My