Cảnh đẹp Đà Nẵng cầu sông Hàn thơ mộng về đêm
Cầu Sông Hàn là một trong những cây cầu đẹp và hiện đại nhất tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên đường Bạch Đằng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà...
0 lượt bình luận
Cần Thơ một miền đất có những cánh đồng lúa mênh mông, từ những hạt lúa đó người dân cần thơ xay gạo và chế biến thành nhiều món ăn. Bánh cuống là một trong những món ăn đó và không biết khi nào bánh cuống đã trở thành một món ăn đặt sản ở Cần Thơ. Bánh cuống được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản là bột gạo và có hương vị rất đặc trưng.
Bánh cuống Cần Thơ được làm từ bột gạo nếp, thịt heo, nấm hương, tỏi, hành, đỗ xanh, gia vị và lá chuối. Để chế biến bánh cuống, người ta trộn bột gạo nếp với nước cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều, sau đó xé nhỏ lá chuối, bóc từng lớp, đặt lên bột gạo nếp, trộn đều với thịt heo, nấm hương, tỏi, hành, đỗ xanh và gia vị. Cuối cùng, gói hỗn hợp lại bằng lá chuối, đem hấp chín trong khoảng 30 phút, bánh cuống sẽ trở nên thơm ngon, mềm dẻo, hấp dẫn.
Bánh cuống Cần Thơ được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, được làm từ nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt và rau thơm. Bánh cuống thường được dùng trong bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng nó cũng là món ăn phổ biến trong các dịp lễ hội, tiệc tùng hay hội chợ.
Nếu bạn muốn thưởng thức bánh cuống tại Cần Thơ, có thể đến những quán bánh cuống nổi tiếng như quán bánh cuống Khuê Hồng, quán bánh cuống Cô Khải hay quán bánh cuống cổ Trần.
Ngoài việc thưởng thức, bánh cuống Cần Thơ còn mang trong mình giá trị văn hóa sâu sắc. Đây là món ăn truyền thống của người Khmer, được truyền lại qua nhiều thế hệ và giữ được vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Những chiếc bánh cuống xinh xắn, mềm dẻo, thơm ngon, hòa quyện với hương vị đặc trưng của người dân miền Tây Việt Nam, khiến cho món ăn này trở thành một biểu tượng đặc trưng của văn hóa địa phương.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận