Đặc sản Cần Thơ bánh cuống mềm dẻo thơm ngon

Cần Thơ một miền đất có những cánh đồng lúa mênh mông, từ những hạt lúa đó người dân cần thơ xay gạo và chế biến thành nhiều món ăn. Bánh cuống là một trong những món ăn đó và không biết khi nào bánh cuống đã trở thành một món ăn đặt sản ở Cần Thơ. Bánh cuống được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản là bột gạo và có hương vị rất đặc trưng.

Bánh cuống Cần Thơ được làm từ bột gạo nếp, thịt heo, nấm hương, tỏi, hành, đỗ xanh, gia vị và lá chuối. Để chế biến bánh cuống, người ta trộn bột gạo nếp với nước cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều, sau đó xé nhỏ lá chuối, bóc từng lớp, đặt lên bột gạo nếp, trộn đều với thịt heo, nấm hương, tỏi, hành, đỗ xanh và gia vị. Cuối cùng, gói hỗn hợp lại bằng lá chuối, đem hấp chín trong khoảng 30 phút, bánh cuống sẽ trở nên thơm ngon, mềm dẻo, hấp dẫn.

Bánh cuống Cần Thơ được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, được làm từ nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt và rau thơm. Bánh cuống thường được dùng trong bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng nó cũng là món ăn phổ biến trong các dịp lễ hội, tiệc tùng hay hội chợ.

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh cuống tại Cần Thơ, có thể đến những quán bánh cuống nổi tiếng như quán bánh cuống Khuê Hồng, quán bánh cuống Cô Khải hay quán bánh cuống cổ Trần.

Ngoài việc thưởng thức, bánh cuống Cần Thơ còn mang trong mình giá trị văn hóa sâu sắc. Đây là món ăn truyền thống của người Khmer, được truyền lại qua nhiều thế hệ và giữ được vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Những chiếc bánh cuống xinh xắn, mềm dẻo, thơm ngon, hòa quyện với hương vị đặc trưng của người dân miền Tây Việt Nam, khiến cho món ăn này trở thành một biểu tượng đặc trưng của văn hóa địa phương.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Đặc sản Bình Thuận vườn thanh long bạt ngàn

Đặc sản Bình Thuận vườn thanh long bạt ngàn

Vườn thanh long Bình Thuận là một nơi sở hữu nét đặc trưng riêng mà mỗi du khách lúc đặt chân đến có vùng đất này đều sẽ nghĩ đến đầu tiên...

0 lượt bình luận

Quán ốc hút bán hơn nữa tấn mỗi ngày có thâm niên gần 3 thập kỷ ở Hội An

Quán ốc hút bán hơn nữa tấn mỗi ngày có thâm niên gần 3 thập kỷ ở Hội An

Quán ốc không quá rộng lớn nơi phố thị nhưng ốc hút Hạnh Điện Phương trải qua gần 3 thập kỷ vẫn níu chân biết bao thực khách gần xa...

2 lượt bình luận

Đến Cao Bằng ăn phở chua là ghiền

Đến Cao Bằng ăn phở chua là ghiền

Món phở chua này ngày trước chủ yếu ăn với giấm chua, được người dân dùng để đãi khách đến nhà chơi, sau này khi điều kiện kinh tế khá giả phở được thêm thịt và thêm các loại gia vị để đậm đà

0 lượt bình luận

Vải thiều - đặc sản vùng đất Lục Ngạn Bắc Giang

Vải thiều - đặc sản vùng đất Lục Ngạn Bắc Giang

Quả vải đã đạt top 10 loại quả có giá trị cao nhất Việt Nam, được đánh giá là tốt nhất thế giới, ngon hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại từ Ấn Độ, Trung Quốc

128 lượt bình luận

Đến Bạc Liêu ăn cá kèo nấu giấm

Đến Bạc Liêu ăn cá kèo nấu giấm

Bạc Liêu nơi nổi danh với nhiều loài thủy sản phong phú, cá kèo là một sản phẩm đặc trưng của vùng đất này. Từ cá kèo, người dân nơi đây còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, tiêu biể

0 lượt bình luận

Mì Quảng - món ngon đặc sản Quảng Nam!

Mì Quảng - món ngon đặc sản Quảng Nam!

Nếu bạn đã một lần đến với Quảng Nam bạn có thể nghe thấy những lời mời gọi đẩy đưa của cô bán Mì Quảng- một món ăn bình dị, dân dã của vùng đất Quảng Nam.

65 lượt bình luận

Đặc sản Bình Phước ve sầu chiên giòn thơm ngon

Đặc sản Bình Phước ve sầu chiên giòn thơm ngon

Mỗi khi đến hè nghe tiếng ve sầu ve ve gợi nhớ nhiều kỷ niệm tuổi học trò...

0 lượt bình luận

Đến Đà Nẵng du lịch nhớ ghé chùa Linh Ứng để cầu mong điều tốt đẹp

Đến Đà Nẵng du lịch nhớ ghé chùa Linh Ứng để cầu mong điều tốt đẹp

Đà Nẵng một thành phố năng động và phát triển của Việt Nam. Khi đến nơi đây du lịch bạn sẽ được đắm mình vào bãi biển dài cát trắng...

0 lượt bình luận

Du lịch

Gieo trồng

Cuộc sống