Đặc sản Cần Thơ bánh cuống mềm dẻo thơm ngon

Cần Thơ một miền đất có những cánh đồng lúa mênh mông, từ những hạt lúa đó người dân cần thơ xay gạo và chế biến thành nhiều món ăn. Bánh cuống là một trong những món ăn đó và không biết khi nào bánh cuống đã trở thành một món ăn đặt sản ở Cần Thơ. Bánh cuống được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản là bột gạo và có hương vị rất đặc trưng.

Bánh cuống Cần Thơ được làm từ bột gạo nếp, thịt heo, nấm hương, tỏi, hành, đỗ xanh, gia vị và lá chuối. Để chế biến bánh cuống, người ta trộn bột gạo nếp với nước cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng đều, sau đó xé nhỏ lá chuối, bóc từng lớp, đặt lên bột gạo nếp, trộn đều với thịt heo, nấm hương, tỏi, hành, đỗ xanh và gia vị. Cuối cùng, gói hỗn hợp lại bằng lá chuối, đem hấp chín trong khoảng 30 phút, bánh cuống sẽ trở nên thơm ngon, mềm dẻo, hấp dẫn.

Bánh cuống Cần Thơ được ăn kèm với nước chấm chua ngọt, được làm từ nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt và rau thơm. Bánh cuống thường được dùng trong bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng nó cũng là món ăn phổ biến trong các dịp lễ hội, tiệc tùng hay hội chợ.

Nếu bạn muốn thưởng thức bánh cuống tại Cần Thơ, có thể đến những quán bánh cuống nổi tiếng như quán bánh cuống Khuê Hồng, quán bánh cuống Cô Khải hay quán bánh cuống cổ Trần.

Ngoài việc thưởng thức, bánh cuống Cần Thơ còn mang trong mình giá trị văn hóa sâu sắc. Đây là món ăn truyền thống của người Khmer, được truyền lại qua nhiều thế hệ và giữ được vẻ đẹp của văn hóa dân tộc. Những chiếc bánh cuống xinh xắn, mềm dẻo, thơm ngon, hòa quyện với hương vị đặc trưng của người dân miền Tây Việt Nam, khiến cho món ăn này trở thành một biểu tượng đặc trưng của văn hóa địa phương.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Cảnh đẹp Đà Nẵng cầu sông Hàn thơ mộng về đêm

Cảnh đẹp Đà Nẵng cầu sông Hàn thơ mộng về đêm

Cầu Sông Hàn là một trong những cây cầu đẹp và hiện đại nhất tại thành phố Đà Nẵng, nằm trên đường Bạch Đằng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà...

0 lượt bình luận

Chuối đập Bến Tre món ăn gây thương nhớ xứ dừa

Chuối đập Bến Tre món ăn gây thương nhớ xứ dừa

Béo béo, ngọt ngọt, thơm lừng... không chỉ đơn giản là một món ăn chơi dân dã của “xứ dừa” mà chuối đập Bến Tre còn được xem là một món đặc sản độc đáo, là thành quả của sự kết hợp hài hòa đầ

1 lượt bình luận

Đến Đà Nẵng tham quan cầu Rồng rồi qua tượng cá chép rồng và công viên APEC

Đến Đà Nẵng tham quan cầu Rồng rồi qua tượng cá chép rồng và công viên APEC

Cầu Rồng thành phố Đà Nẵng là một trong những công trình kiến trúc rất độc đáo, mang tính biểu tượng của thành phố biển này...

0 lượt bình luận

Đặc sản Bình Phước đọt mây nướng than thơm ngát đại ngàn

Đặc sản Bình Phước đọt mây nướng than thơm ngát đại ngàn

Khi nói đến mây, người ta nghĩ đến việc dùng để đan lát đồ thủ công mỹ nghệ, ít ai biết đến mây có thể dùng để chế biến thành món ăn...

0 lượt bình luận

Đặc sản Cà Mau tôm đất khô thơm ngon

Đặc sản Cà Mau tôm đất khô thơm ngon

Để làm tôm đất khô bà con ở Cà Mau thường lấy tôm đất sống để làm, chính vì thế tôm chắc thịt và thơm ngon...

0 lượt bình luận

Đậm đà hương vị xứ Kinh Bắc khi thưởng thức Bánh tẻ làng Chờ

Đậm đà hương vị xứ Kinh Bắc khi thưởng thức Bánh tẻ làng Chờ

Bắc Ninh vùng quê của những liền với những làn điệu quan họ và của những đặc sản truyền thống biết níu chân người. Một trong những đặc sản đó mang tên: Bánh tẻ làng Chờ...

0 lượt bình luận

Đến Đà Nẵng du lịch nhớ ghé chùa Linh Ứng để cầu mong điều tốt đẹp

Đến Đà Nẵng du lịch nhớ ghé chùa Linh Ứng để cầu mong điều tốt đẹp

Đà Nẵng một thành phố năng động và phát triển của Việt Nam. Khi đến nơi đây du lịch bạn sẽ được đắm mình vào bãi biển dài cát trắng...

0 lượt bình luận

Đặc sản Cà Mau món cua chắc thịt ngon lành

Đặc sản Cà Mau món cua chắc thịt ngon lành

Ngày xưa trên bước đường khai hoang đi tìm cuộc sống mới, thì Ông Cha ta đã dừng chân ở mảnh đất nơi đầu sóng ngọn gió, nơi có những dải rừng ngập mặn, nơi giao thoa giữa đất và người, để hìn

0 lượt bình luận

Du lịch

Gieo trồng

Cuộc sống