Tôi đã đi trong bóng tối để tìm kiếm công việc tương lai? Cho đến khi bình minh loé sáng!

Tôi được sinh ra tại một vùng quê nghèo miền Trung. Trong tiềm thức của người dân xứ tôi là khi lớn lên đi học, đi làm đều hướng về Nam thành phố hoa lệ mang tên Bác!
Tôi cũng theo tiếng gọi từ miền đất hứa ấy, học xong 12 tôi cũng vào miền nam học ngày làm đêm 5 năm ròng rã. Tôi không thể nào quên được những ngày ngày, tháng tháng ăn mỳ tôm để tìm một tương lai tốt hơn.
Đến khi đi làm cũng không khá gì hơn, tiền lương đủ chi trả cho tiền phòng trọ, tiền ăn, tiền xăng và tiền phải không... Mỗi năm qua đi đến khi về quê ăn tết, thực sự có tiền mua vé xe, một ít quà là nhờ tiền thưởng cuối năm.
Sống trong vòng lẩn quẩn 3 năm đến 25 tuổi, tôi ngồi ngẫm lại cuộc đợi mình. Tiếp tục sống những ngày tháng như thế hay kết thúc công việc hiện tại tìm hướng đi mới? Sau nhiều đêm suy nghĩ trăn trở, tôi quyết định kết thúc công việc hiện tại.
Bỏ lại sau lưng thành phố hoa lệ, nhộn nhịp. Bỏ lại sau lưng một mối tình buồn. Sau này tôi mới nghiệm ra, tốt nhất khi mình chưa có một hướng đi nào ổn cho tương lai thì đừng yêu ai cả.


Tôi trở về quê hương cùng mở quán nhậu với 1 người bạn. Sau thời gian nửa năm thì nghỉ quán do không đủ lợi nhuận để duy trì hoạt động. Lý do thất bại có nhiều nhưng chung quy do 3 nguyên nhân: Món ăn chưa có gì đặc sắc, ít mối quan hệ và không cho nợ được như những quán có thâm niên cùng ngành.
Sau một thời gian tôi tìm một công việc mới là làm bảo hiểm phi nhân thọ. Tôi là một trong những người tiên phong khai phá mảng bảo hiểm ô tô, xe máy cho 1 công ty bảo hiểm. Công việc ban đầu khá tốt vì thị trường tôi làm mới và rất tiềm năng. Tuy nhiên, công việc của tôi là thu tiền lẻ của đại lý bán bảo hiểm ô tô, xe máy và nộp về công ty là tiền chẵn vào mỗi tháng. Không tính toán được chi li kinh phí trả chiết khấu đại lý, chi phí đi lại thế là bị thâm hụt tiền. Tôi nghỉ sau 2 năm làm tổng đại lý phân phối bảo hiểm.
30 tuổi, một nửa cuộc đời thoáng như một giấc mơ! Thành công chưa có gì, tương lai chờ đợi, tôi sống qua ngày tại gia. Có lẽ, như suy nghĩ của nhiều người an phận lấy vợ sống cuộc đời nông dân ruộng vườn vậy cho xong.
Tuy nhiên, cuộc đời tôi thay đổi lớn nhất là khi lấy vợ! Những niềm tin, những hoài bão, những ước mơ của tôi sống lại cũng nhờ cách thổi lửa của vợ tôi. Tôi mới nhận ra rằng: “Mình chỉ sống được 1 lần, không thể sống một cuộc đời nhạt nhòa… rồi chết”
Năm 2014 các cách kiếm tiền online bắt đầu nở rộ. Tôi biết đến việc làm affiliate “tiếp thị liên kết” tình cờ và công việc đầu tiên là làm cộng tác viên cho một ứng dụng đọc báo. Công việc ban đầu khá tốt, thu nhập tôi kiếm được cũng rất khá. Tuy nhiên, nhưng công việc làm cộng tác viên giới thiệu ứng dụng như vậy thường là công việc “ăn xổi”. Khi ứng dụng có đủ người dùng nhất định, người tải ứng dụng “bão hoà” thì kéo theo thu nhập sẽ giảm. Có thể tháng trước kiếm được 10 triệu nhưng tháng này chỉ có vài trăm ngàn.
Tôi tìm về “cội nguồn” tìm hiểu các cách làm tiếp thị liên kết với các web, ứng dụng nước ngoài vì tiếp thị liên kết hình thành trên thế giới từ những năm 1990, về Việt Nam và phát triển khoảng thời gian cuối năm 2014 đầu năm 2015. Tuy nhiên, làm việc với người nước ngoài vấn đề đầu tiên là bất đồng ngôn ngữ, họ làm việc rất nguyên tắc, chưa kể gặp phải web, ứng dụng làm nhưng không rút được tiền hoặc rút tiền thì chịu phí rất cao.
Tiếp thị liên kết, hay các cách kiếm tiền online khác hiện là xu hướng hiện tại và tương lai. Vì kiếm tiền online bạn chủ động về thời gian, thoả sức sáng tạo, tự quyết định được thu nhập của mình. Chỉ cần có định hướng, kế hoạch cụ thể, làm đúng phương pháp chắc chắn bạn sẽ thành công. Từ kinh nghiệm của bản thân, điều tôi muốn chia sẻ với bạn trong kiếm tiền online cần phải thêm 1 yếu tố nữa để có công việc như mơ là...
Công việc thu nhập bền vững là đảm bảo được thu nhập hiện tại cho cuộc sống bạn và những giá trị bạn đóng góp được ghi nhận ở tương lai. Cũng giống như làm công việc truyền thống bạn nhận lương mỗi tháng, sau 25 năm cống hiến bạn được hưởng lương hưu.
Làm tiếp thị liên kết cùng muaviet.vn là một gợi ý cho bạn. Công việc này bạn có thể kiếm tiền mỗi ngày bằng nhiều cách: Lúc rảnh rỗi online đọc tin tức nhận tiền. Việc chính mỗi ngày bạn lựa chọn theo khả năng là viết tin tức nhận tiền, bán sản phẩm nhận tiền, giới thiệu thành viên mới nhận tiền.
Những đóng góp của bạn hôm nay sẽ được ghi nhận ở tương lai với các đích đến rõ ràng như: Viết 5,000 bài tin tức được duyệt, bán được 10,000 đơn hàng, giới thiệu được 50,000 thành viên bạn được hưởng 2% cổ phần phát triển chương trình tiếp thị liên kết muaviet.vn và lợi nhuận nhận hằng năm đến hết đời. Bạn thừa kế được thành quả của mình cho con!
Trên con đường này chỉ cần kiên trì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau! Bạn còn chần chờ gì nữa? Đăng ký tham gia chiến đấu thôi!

Bình luận

TIN LIÊN QUAN

Cách chặn vĩnh viễn giảm tương tác một tài khoản Facebook bạn không thích

Cách chặn vĩnh viễn giảm tương tác một tài khoản Facebook bạn không thích

Nếu bạn muốn một tài khoản Facebook nào đó không làm phiền bạn nữa, hay bạn không muốn họ biết thông tin gì về mình...

23 lượt bình luận

Các cách đăng bài không nên sử dụng trên Facebook

Các cách đăng bài không nên sử dụng trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất thế giới, giúp bạn kết nối với bạn bè khắp năm châu, nơi để mọi người chia sẻ suy nghĩ cá nhân, cuộc sống...

43 lượt bình luận

Kinh nghiệm mua nhà xây nhà ở

Kinh nghiệm mua nhà xây nhà ở

Chọn nơi an cư lập nghiệp có 2 cách là mua nhà có sẵn và tự xây nhà. Bài việc này chia sẻ bạn những kinh nghiệm để bạn có lựa chọn phù hợp cho riêng mình...

1 lượt bình luận

Danh sách group Facebook đăng tin tuyển cộng tác viên miễn phí

Danh sách group Facebook đăng tin tuyển cộng tác viên miễn phí

Tổng hợp danh sách group Facebook cho phép đăng tin tuyển cộng tác viên miễn phí hiệu quả hiện nay...

0 lượt bình luận

4 rủi ro cần biết và 4 nguồn chất lượng khi kinh doanh đồ gia dụng Online

4 rủi ro cần biết và 4 nguồn chất lượng khi kinh doanh đồ gia dụng Online

Một thị trường tiềm năng với nhu cầu lớn vì là đồ thiết yếu cho mọi gia đình. Đồng thời nguồn cung cũng lớn bởi việc đa dạng chủng loại, mặt hàng từ trung đến cao cấp...

1 lượt bình luận

Cách xem toàn bộ nhật ký hoạt động của mình trên Facebook

Cách xem toàn bộ nhật ký hoạt động của mình trên Facebook

Bạn muốn xem tất cả bài viết của mình khi sử dụng Facebook?

29 lượt bình luận

Những điều cần biết về mô hình Dropshipping dễ làm ít vốn

Những điều cần biết về mô hình Dropshipping dễ làm ít vốn

Đây là mô hình dễ nhất, rẻ nhất để bắt đầu kinh doanh online. Vì thế mô hình này đặc biệt phù hợp với những người chưa có nhiều vốn mà vẫn muốn làm quen dần với việc kinh doanh...

0 lượt bình luận

10 lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online

10 lưu ý khi kinh doanh mỹ phẩm online

Một trong những ngành hàng dễ gia nhập dành cho người mới bắt đầu. Bởi nhu cầu làm đẹp cao nên mỹ phẩm ngày càng được nhiều ưa chuộng...

0 lượt bình luận

Đặc sản

Kinh nghiệm

Gieo trồng