Đến Cao Bằng ăn phở chua là ghiền
Món phở chua này ngày trước chủ yếu ăn với giấm chua, được người dân dùng để đãi khách đến nhà chơi, sau này khi điều kiện kinh tế khá giả phở được thêm thịt và thêm các loại gia vị để đậm đà
0 lượt bình luận
Bạc Liêu nơi nổi danh với nhiều loài thủy sản phong phú, cá kèo là một sản phẩm đặc trưng của vùng đất này. Từ cá kèo, người dân nơi đây còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, tiêu biểu trong đó phải kể đến là cá kèo kho tộ, cá kèo kho rau răm, cá kèo nướng muối ớt… đặc biệt, món canh cá kèo nấu giấm là đặc sản của Bạc Liêu, tuy đơn giản nhưng cũng không phải hoàn toàn dễ làm.
Để làm món cá kèo nấu giấm, cá kèo phải được làm sạch nhớt, cắt bỏ vây, đuôi, cắt đôi hoặc để nguyên con tùy theo khẩu vị của từng người. Rau om thì rửa sạch, cắt khúc. Gừng cắt chỉ và ớt cắt lát.
Sau đó, cho khoảng nửa lít nước vào nồi nấu sôi, sau đó thả cá kèo vào, nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, muối, đường nêm vừa ăn là đủ. Khi cá chín cho giấm, ngò om, gừng và vài lát ớt sừng vào nồi.
Canh cá kèo nấu giấm ăn ngon khi dùng nóng với cơm trắng kèm nước mắm chấm ngon. Ngoài ra, người dân địa phương nơi đây cũng có một vài mẹo vặt khi chế biến món ăn này. Đầu tiên là cho cá kèo vào túi lưới chà với tro bếp, muối hoặc giấm cho sạch nhớt. Thứ nữa là không dùng nồi nhôm để nấu các món ăn có giấm vì nó không có lợi cho sức khỏe.
Địa chỉ quán cá kèo nấu dấm ngon
1. Đặc Sản Bạc Liêu
Nhà hàng
Địa chỉ: 6PCQ+H35, Phường Nhà Mát, Bạc Liêu
Điện thoại: 0946588559
2. Quán ăn ngon
Địa chỉ: Phường 2, Bạc Liêu
Điện thoại: 0945396001
3. Lẩu Mắm Hồng Gấm 1
Địa chỉ: 3/225b, Tỉnh Lộ 38, Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Bạc Liêu
Điện thoại: 02913821237
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận