Đặc sản gà đồi Yên Thế Bắc Giang
Nói đến vùng quê Yên Thế là nhắc người ta nhớ đến truyền thống lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm của dân tộc...
1 lượt bình luận
Nếu có dịp đến Bình Phước bạn sẽ thấy những vườn cao su, vườn điều trải dài khắp mảnh đất này. Chính vì điều kiện nơi đây như thế nên cũng có những đặc sản làm vấn vương du khách khi ghé thăm và thưởng thức. Một trong những món đặc sản bạn nên dùng thử khi đến đây là các món ăn được chế biến từ heo thả rông.
Heo thả rông còn gọi là heo mọi được nuôi thả tự nhiên trong các vườn điều, vườn cây không nuôi nhốt, chúng ăn các loại lá, thân, rễ của cây cỏ tự nhiên và thường xuyên chạy nhảy vận động nên thịt chúng ít mỡ và thơm ngon khi chế biến món ăn.
Loài heo này chậm lớn vì chúng không ăn thức ăn như heo nhà, nhiều khi nuôi cả năm mới được 10 kg. Những con heo đạt trọng lượng tầm 10 - 12 kg là bán nguyên con cho các cửa hàng, quán ăn hoặc gia chủ chế biến làm món ăn trong các dịp lễ, giỗ...
Thịt heo sau khi làm sạch, để nguyên miếng ướp với gia vị rồi đem nướng trên than hồng, sau đó thái lát ăn được xem là một trong những món ngon nhất khi chế biến thịt heo thả rông. Gắp miếng thịt kẹp với những loại rau rừng được hái ở chân núi Bà Rá hay rừng Bù Gia Mập, chấm mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn một miếng và từ từ cảm nhận. Vị giòn của da heo, ngọt thơm của thịt kết hợp với hương thơm của các rau rừng ngon thật khó tả hết. Ăn thịt heo và nhâm nhi ly rượu giữa đại ngàn thì cảm giác thật tuyệt vời.
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Bình luận
Khoẻ Nguyễn
Lehongvan