Cùng lắm thì mình về quê mình nuôi cá và trông thêm rau có đơn giản như lời hát của Đen Vâu?

Cơm Cha áo Mẹ bao năm cuối cùng đã trưởng thành, bước ra đời tìm công việc, tìm cuộc sống riêng. Có học hành bằng cấp thì làm văn phòng, không thì làm công nhân. Có lẽ vui nhất trong cuộc đời làm công là ngày nhận lương và ngày ký hợp đồng lao động chính thức.

Nhưng, cuộc đời không như là mơ…

Có lẽ, ai đã từng đi làm sẽ cảm nhận được cảm giác cuối tuần cuối tháng công việc chưa xong phải ở lại tăng ca. Làm công nhân thì càng vất vả hơn, ca làm ngày, ca làm đêm. Lương 8 tiếng không đủ chi phí gia đình mỗi tháng, muốn kiếm thêm thu nhập thì phải tăng ca làm ngày 12 tiếng. Cuộc sống là một vòng tròn đi làm, ăn, ngủ lặp đi lặp lại cứ thế trôi đi tuổi trẻ.

Làm đã vất vả, sống càng vất vả hơn, không vừa lòng đồng nghiệp thì bị moi móc, không được sếp thương thì tương lai mù mịt. Cho nên mới có cảnh giỏi chưa chắc nhận được tiền thưởng, đến hạn mà không được nâng lương?

Một hôm ngồi gốc phố vắng uống ly cafe đá, nhìn lá vàng rơi, ngẫm nghĩ cuộc đời bỗng nghe lời hát của Đen Vâu

“Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau

Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau”

Nghe cũng có lý, nổi chí tính đường về quê sống cuộc đời như mơ ước ngày thơ bé, muốn trở thành chưởng môn phái Tiêu Dao tự do tự tại, thong dong đây đó?

 

 

Tuy nhiên, khi suy đi tính lại thì có ai ngờ…

Về trồng rau đất đâu trồng, có mấy sào đất không đủ ông bà gia ở quê làm. Mình làm bao năm cũng chỉ đủ ăn, đủ tiền xe về quê mua ít quà. Muốn mua đất quê thì tiền cũng vài trăm triệu kiếm đâu ra?

Đào ao nuôi cá cho ăn cám công nghiệp thì dân quê họ đâu thèm ăn. Nuôi thức ăn tự nhiên thì biết bao giờ cá lớn có bán? Đôi khi tiền bán tính đi, tính lại còn lỗ công. Thế là hết trông mong đường về quê Mẹ…

Nhưng bạn tôi ơi đừng nản chí, phía trước luôn có con đường…

Tôi đã từng nghe nhiều câu chuyện về mô hình vườn, ao, chuồng khép kín đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nếu bạn đã quyết chí về quê nên tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng. Cải tạo mảnh vườn theo mô hình vườn, ao, chuồng khép kín chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thế là đường về quê rộng mở rồi bạn nhé!

Tuy nhiên, làm nông thì không đói nhưng không dư giả. Người nông dân lấy công đổi hạt lúa, luống rau, con cá để ăn mỗi ngày nên không đói. Nếu có bán cũng thu lợi nhuận không cao vì hạt lúa, bó rau, con cá hầu như ở quê nhà nào cũng có. Vậy đâu là giải pháp để có thể ở quê mà vẫn có nguồn thu nhập mỗi tháng để lo cho chi phí cuộc sống?

 

 

Kiếm tiền online?

Hiện tại mạng internet đã có mặt khắp các tỉnh thành, từ thành thị đến nông thôn. Cùng với sự thông dụng của máy tính, điện thoại nên các cách kiếm tiền online đang là xu hướng và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Bạn có thể kiếm tiền online bằng nhiều cách như làm web, bán hàng, làm cộng tác viên… Ưu điểm của làm online là thu nhập xứng đáng theo năng lực, chủ động được thời gian, bạn không cần đến công ty mỗi ngày.

Hầu như các lĩnh vực kiếm tiền online hiện nay, bạn phải cần nơi để làm marketing giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người dùng và tôi chia sẻ bạn đó là Facebook. Đây là mạng xã hội mở, mọi người dễ dàng kết nối với nhau. Chính vì thế theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Hootsuite ở Việt Nam có hơn 60 triệu tài khoản người dùng, nên “Nơi nào thuận lợi nơi đó nhiều cơ hội kiếm tiền!”

 

Đăng ký kiếm tiền

 

Tuy nhiên, kiếm tiền online trên Facebook không phải dễ dàng thành công. Không có chuyện bạn thấy người khác bán hàng bạn cũng đăng bán hàng là có khách, hay đăng tuyển cộng tác viên người đăng ký thì ít mà bạn bè đùa cợt bạn là nhiều…

Bạn muốn làm marketing trên Facebook? Trước tiên bạn cần phải hiểu về cách vận hành của Facebook như thế nào để có phương án marketing hợp lý, phải có kiến thức căn bản về seo, làm quảng cáo thì mới có hy vọng thành công được. Đúc kết được những kinh nghiệm bạn cần thời gian ít nhất từ 2 đến 5 năm thực chiến. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian, trong 1 ngày biết được cách vận hành của Facebook để có chiến lượt kinh doanh phù hợp với sản phẩm của mình, biết được bí quyết bán hàng tỷ lệ chốt đơn đến 90%, hay bí quyết tuyển 100 cộng tác viên 1 ngày, cách làm ảnh, video chuẩn seo thì tài liệu Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook thu nhập bền vững sẽ giúp được bạn!

Có "bản đồ" trong tay, bạn cần chọn một "công việc phù hợp" với mình. Công việc đảm bảo thu nhập cho bạn hiện tại và những đóng góp của bạn được ghi nhận ở tương lai? Affiliate muaviet.vn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!

Khi đã có “bản đồ” “công việc phù hợp” chỉ cần bạn có lòng kiên trì, bền chí. Hãy làm việc với tinh thần cho đi, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều trái ngọt sau này.

Về quê không phải là một bước lùi của tương lai mà đó là sự lựa chọn, ở đâu miễn thấy an nhiên là được và bạn có quyền chọn lựa. Chợt nghe vang lên đâu đây câu hát…

“Trời thả vạt nắng cho mái tóc em hoe vàng

Chiều nay đi giữa thành phố em bỗng thấy sao mơ màng

Tìm cho mình một không gian bật bài nhạc làm em chill

Tâm hồn em phiêu dạt theo áng mây bên trời”

St: Quân Phạm

Bình luận

Đăng nhậpĐăng ký

Bài viết hay quá

Vũ Minh Như

“Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau” Ưng nhất câu này của Đen Vâu luôn í

Xem thêm

NGUYỄN PHƯƠNG THẢO

Trời thả vạt nắng cho mái tóc em hoe vàng Chiều nay đi giữa thành phố em bỗng thấy sao mơ màng Tìm cho mình một không gian bật bài nhạc làm em chill Tâm hồn em phiêu dạt theo áng mây bên trời” Đoạn này mình thích nhất

Xem thêm

Kiếm tiền

Động lực

Thủ thuật

Làm đẹp

Cảnh đẹp

Đặc sản