Có nên dùng phần mềm tự động vào marketing Facebook không?

Facebook hiện nay là mạng xã hội lớn nhất thế giới có hơn 2,41 tỷ người dùng. Việt Nam là một trong 10 nước có người dùng mạng xã hội này nhiều nhất thế giới với hơn 60 triệu tài khoản Facebook (theo thống kê của Hootsuite). Đồng thời Facebook cũng là mạng xã hội mở, bạn dễ dàng trao đổi thông tin với mọi người. Chính vì thế nhiều công ty, tổ chức và cá nhân chọn Facebook làm nơi marketing phát triển thương hiệu.

Bạn thân mến! Nếu bạn đọc bài viết này có lẽ bạn đang có kế hoạch marketing giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình trên Facebook và băn khoăn liệu có nên dùng phần mềm tự động hỗ trợ đúng không nào? Với kinh nghiệm dùng phần mềm 5 năm từ 2013 đến năm 2017, tôi viết vài review chia sẻ để bạn cân nhắc và quyết định nhé!

 

 

Sự thuận tiện của phần mềm mang đến cho bạn?

Hầu như các phần mềm tự động hiện nay đều có chức năng: Tự động đăng tin lên trang cá nhân, fanpage, group theo thời gian định sẵn. Tự động like, trả lời bình luận trang cá nhân, fanpage, group khi có người bình luận bài viết. Tự động kết bạn, gửi tin nhắn…

Chính vì chức năng tự động, phần mềm giúp giải phóng công sức của làm marketing trên Facebook rất nhiều. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân vào phần mềm, cài đặt công việc còn lại phần mềm làm việc cho bạn.

Tôi nhớ năm 2013 đến 2015 dùng phần mềm tự động thật thích. Mỗi buổi sáng cứ việc lập trình sẵn nội dung đăng tin, bình luận, like bài viết bạn bè xong treo máy và để phần mềm làm mình lo việc khác.

Tuy nhiên, sau vài năm dùng phần mềm, tôi nhận thấy những bài đăng của mình ngày càng ít tương tác, hay rơi vào spam và bạn bè xa dần chẳng ai quan tâm đến nữa. Tôi tìm hiểu thì mới rõ được nguyên nhân?

 

Đăng ký kiếm tiền online bền vững

 

Sự thay đổi không ngừng của Facebook, dùng phần mềm marketing trái với tự nhiên và tốn chi phí?

Sự thay đổi không ngừng của Facebook?

Nếu bạn dùng Facebook từ năm 2009 đến nay sẽ thấy rõ nhất ban đầu Facebook trình làng ở Việt Nam với giao diện tiếng anh, dòng thời gian trang chủ bạn bè và nhắn tin bạn bè, sau một thời gian đến sự xuất hiện của group, fanpage và mới đây nhất là Watch.

Bạn có biết? Để vận hành web và ứng dụng của mình Facebook cần đến 43,000 nhân viên (theo Wikipedia) và khoảng 5,000 kiểm duyệt nội dung ở các công ty độc lập (người kiểm duyệt những nội dung nào được xuất hiện trên Facebook hoặc là nội dung spam). Chưa kể đến những thuật toán “siêu đẳng” được những kỹ sư hàng đầu thế giới viết ra để quản lý, vận hành Facebook.

Có một thực tế là những nội dung, hoạt động của người dùng trên Facebook đều nằm trong “sự kiểm soát”. Bạn làm gì ở tài khoản cá nhân của mình thông tin đều lưu lại, kể cả việc bạn dùng phần mềm tự động Facebook đều biết.

Quy định của Facebook là không đăng bài viết, gửi nhắn tin, like… liên tục lặp đi lặp lại hành động đó gọi là spam. Dùng phần mềm chắc chắn là sai tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook vì chẳng có ai rảnh đến mức ngày nào cũng đi đăng tin, gửi tin nhắn, like...

Hậu quả spam Facebook là tài khoản cá nhân của bạn nhẹ thì bị chặn thực hiện các chức năng, đưa tài khoản vào danh sách black list hạn chế hoặc nặng hơn là khoá tài khoản vĩnh viễn. Bạn marketing trên Facebook tài khoản là công cụ để bạn làm việc, chắc chắn bị khoá tài khoản vĩnh viễn bạn sẽ gặp rất nhiều tổn thất.

Trái với tự nhiên?

Phần mềm thường làm việc theo những lập trình sẵn của người dùng. Tôi lấy ví dụ bình luận bài viết bạn bè chẳng hạn, thường là like, thả tim, bình luận bài viết mới nhất của bạn bè theo nội dung soạn sẵn. Bạn nghĩ sao bài viết của bạn bè đang nói chuyện buồn phần mềm giúp bạn thả tim, bình luận chúc mừng? Hay bạn bè đang nói chuyện công việc phần mềm vào giúp bạn bình luận chúc ngủ ngon?

Chính vì không tự nhiên như thế bạn sẽ gặp trường hợp. Bạn bè nghĩ bạn không “bình thường” hay những người có kiến thức về công nghệ biết bạn dùng phần mềm họ sẽ cảm thấy đó là không tôn trọng họ và dần dần giảm tương tác xa lánh bạn.

Tốn chi phí?

Những phần mềm Facebook hiện nay trên thị trường thường có giá vài triệu một năm, đó là chi phí không nhỏ đối với những người buôn bán online. Khi đã mua rồi bạn phải cần có 1 nhân sự để vận hành phần mềm, nuôi nick Facebook để đưa vào phần mềm làm marketing. Phần mềm hiện nay chủ yếu làm việc trên máy tính, khi hoạt động thường cần một máy riêng dùng chung máy làm việc sẽ gây chậm mạng...

 

 

Vậy đâu là giải pháp marketing an toàn, hiệu quả?

Tài liệu hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook thu nhập bền vững sẽ hỗ trợ bạn! Khi có tài liệu này trong tay bạn sẽ nắm rõ những quy định của Facebook. Biết được những cách vượt qua “rào cản” để làm marketing hiệu quả hơn. Đồng thời tài liệu cũng trang bị cho bạn bản đồ giúp bạn biết rõ ở trang cá nhân, group, fanpage cần marketing như thế nào là phù hợp, hiệu quả. Những kinh nghiệm thực chiến quý giá trong tài liệu sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian 2 đến 5 năm để bức phá, thay vì phải tự mò mẫn tìm lối đi rồi vấp ngã mới đúc kết được.

Facebook chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh ở tương lai, là môi trường marketing hiệu quả. Lựa chọn nằm trong tay bạn!

St: Quân Phạm

Bình luận

Đăng nhậpĐăng ký

Bổ ích

Tôi thấy rất bổ ích, đổi mới đi 1 chút cũng hay mà phải không

Hoanghuynh9099

Tuyệt vời

Kiếm tiền

Động lực

Thủ thuật

Làm đẹp

Cảnh đẹp

Đặc sản